THỰC HIỆN CÓ HIỆU QUẢ CHƯƠNG TRÌNH GIÁO DỤC PHỔ THÔNG 2018 NHẰM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG GIÁO DỤC

Thứ năm - 11/01/2024 04:53
Trong chặng đường vừa qua, trong công cuộc đổi mới căn bản toàn diện GD  nói chung cũng như trong việc thực hiện Chương trình GDPT 2018,  cùng với các trường tiểu học trên địa bàn huyện Diễn Châu, trường TH Diễn Kỷ luôn cố gắng nỗ lực thay đổi, đang dần từng bước nâng cao chất lượng giáo dục, khẳng định thương hiệu của nhà trường trong yêu cầu đổi mới của giáo dục hiện nay với bề dày về thành tích đội ngũ và chất lượng giáo dục toàn diện được đánh giá thuộc tốp đầu của GDTH huyện Diễn Châu. Liên tục nhiều năm liên tiếp nhà trường đạt danh hiệu Tập thể lao đông xuất sắc cấp Tỉnh, được Thủ tướng chính phủ tặng bằng khen, được UBND Tỉnh tặng tặng danh hiệu lá cờ đầu trong phong trào thi đua của bậc Tiểu học.  Và cũng chính những thế mạnh đó nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy của học sinh và phụ huynh và đặc biệt là thực hiện thành công chương trình GDPT 2018.  Cụ thể trong năm học 2022-2023 đạt kết quả như sạu:
1.Về xây dựng đội ngũ:  40/42 thầy cô giáo đạt danh hiệu Lao động tiên tiến.  06 thầy cô giáo được đề nghị công nhận chiến sĩ thi đua cơ sở, 01 cô giáo đề nghị UBND huyện tặng giấy khen. Có 3 cô giáo đạt GV Giỏi huyện, 2 cô giáo đạt GV giỏi tỉnh. Trong năm học có 1 cô giáo được Bộ GD tặng Bằng khen, 1 cô giáo được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen, 1 cô giáo được tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú.

2. Chất lượng học sinh:
- Học sinh được khen thưởng: 933  em
- Học sinh hoàn thành chương trình tiểu học: 241/241 = 100%
- Học sinh lên lớp: 1221/1225 em với tỉ lệ = 99,6%.
Tham gia các sân chơi trên mạng do các cấp tổ chức:
+ Sân chơi Toán Quốc tế Ti mo: 10 em, trong đó có 1 huy chương Bạc, 7 huy chương Đồng.
+ Tiếng Anh IOE cấp Tỉnh: 25 em, cấp Quốc gia: 15 em, huyện: 46
+ Thi TOEFL: đạt 14 em (5 em đạt A1; 9 em đạt A2 theo 6 khung NLNN)
+ Thi trạng nguyên toàn tài Quốc gia:77
+ Thi Trạng nguyên Tiếng Việt cấp Tỉnh: 22, cấp huyện: 44
            + Thi Violympic Toán cấp Tỉnh : 57, Quốc gia: 2, cấp huyện: 73
+ Tin học trẻ cấp huyện: 3 ( 2 giải Nhì, 1 giải Ba)
 + Đấu trường toán học VIOEDU: cấp Tỉnh 11 em ( 1 giải Vàng)
Cái được lớn nhất ở đây là ngoài những con số biết nói về thành tích đó là học sinh TH Diễn Kỷ biết yêu thương, biết chia sẻ, biết chấp nhận sự khác biệt của nhau, các em được giáo dục đạo đức, nhân cách và phát triển năng lực, phẩm chất và các em được giáo dục những kỹ năng để trở thành người công dân toàn cầu .

3. Về cơ sở vật chất trường lớp:
Được sự quan đầu tư của Đảng ủy chính quyền địa phương và sự ủng hộ tối đa của phụ huynh học sinh nên trong năm học nhà trường đã được xây dựng mới công trình Nhà đa năng và công trình vệ sinh, xây lắp thêm 1 phòng tin học mới và các trang thiết bị dạy học, từng bước bổ sung, hoàn thiện CSVC trang thiết bị đảm bảo cho dạy và học.
             Để đạt đươc những kết quả đáng ghi nhận như trên, đó là cả một quá trình nỗ lực của tập thể cán bộ quản lí và giáo viên nhà trường. Đó là cả một quá trình bền bỉ trong công tác chỉ đạo, say sưa, tâm huyết trong công tác chuyên môn của đội ngũ giáo viên. Là sự đồng hành, chia sẻ, chung tay đáng trân trọng của phụ huynh, nhân dân, các nhà hảo tâm, các cấp lãnh đạo quan tâm GD.

Tính đến thời điểm hiện tại là bắt đầu năm thứ 4 của việc thực hiện chương trình GDPT 2018, chúng tôi khẳng định trường tiểu học Diễn Kỷ đã đạt được những kết quả ban đầu như mong đợi.
Để duy trì, phát huy những thành tích trên, ngoài sự cố gắng, nỗ lực bền bỉ của tập thể các thầy giáo, cô giáo, chúng tôi mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Phòng GD-ĐT Diễn Châu, sự quan tam đầu tư của chính quyền địa phương xã nhà, sự phối hợp của các Ban ngành đoàn thể, sự phối hợp của các bậc phụ huynh để xây dựng trường Tiểu học Diễn Kỷ ngày một phát triển theo xu thế hội nhập