Thư viện xanh trường THCS Diễn Kỷ - Nơi lan tỏa nét đẹp văn hóa đọc

Thứ năm - 19/09/2024 03:51
Thư viện xanh trường THCS Diễn Kỷ - Nơi lan tỏa nét đẹp văn hóa đọc
Lãnh đạo địa phương cùng nhà trường cắt băng khánh thành Thư Viện Xanh Trường THCS Diễn Kỷ
Có một câu nói rất nổi tiếng của nhà văn M.Go-rơ-ki được đông đảo mọi người biết đến “Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới”. Quả đúng như vậy, việc đọc sách từ lâu đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu trong hành trình tìm kiếm tri thức và hoàn thiện nhân cách của mỗi người.
Hiểu được tầm quan trọng của sách, trường THCS xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu đã luôn ấp ủ có một Thư viện mở để phục vụ cho nhu cầu học tập và nghiên cứu của học sinh và cán bộ giáo viên trong nhà trường
Ước mơ đó đã thành hiện thực. Ngày 14/07/2024 Trường THCS Diễn Kỷ tiến hành khởi công xây dựng Thư viện xanh từ nguồn kinh phí ủng hộ của các doanh nghiệp con em xã Diễn Kỷ, các mạnh thường quân, các Thế hệ cựu học sinh cấp 2 Diễn Kỷ, các bậc phụ huynh. Sau hơn một tháng xây dựng, công trình “THƯ VIỆN XANH” đã hoàn thiện và đi vào sử dụng trong niềm vui hân hoan và phấn khởi của các em học sinh, giáo viên và phụ huynh.
TV11
Thư Viện Xanh Trường THCS Diễn Kỷ khánh thành đưa vào sử dụng ngày 5/9/2024
Là một trong những yếu tố cấu thành chất lượng giáo dục, thư viện được coi là trái tim của trường học, là nơi hội tụ tri thức của loài người. Thư viện trường học góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh, xây dựng thói quen tự học cho học sinh. Mặt khác, thư viện trường học còn tạo cơ sở từng bước thay đổi phương pháp dạy và học, xây dựng nếp sống văn hóa cho nhà trường.
ĐB dư 1
Cô giáo Ngô Thị Thu Hiền Hiệu trưởng nhà trường báo cáo quá trình vận động xây dựng thư viện với lãnh đạo đia phương và các đại biểu
 Nhận thức được vai trò quan trọng của thư viện, ngoài việc kêu gọi các nhà tài trợ  tăng cường bổ sung các đầu sách chất lượng cho thư viện, tăng cường tổ chức đa dạng, phong phú các hoạt động thư viện nhằm lan tỏa văn hóa đọc trong nhà trường và cộng đồng; trường THCS Diễn Kỷ còn luôn chú trọng, quan tâm đầu tư cơ sở vật chất, trang trí không gian thư viện thân thiện, bắt mắt, sinh động phù hợp với lứa tuổi học sinh THCS.
          Phòng đọc thư viện được bố trí theo hướng mở, có đầy đủ ánh sáng với hệ thống cơ sở vật chất, trang thiết bị  đảm bảo tối đa điều kiện đọc sách và nghiên cứu tài liệu cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.
 Thư viện nhà trường được trang trí đẹp, thân thiện, có các góc hoạt động riêng: góc sáng tạo, góc trưng bày sách, góc đọc sách, góc CNTT, góc cảm nhận.
  Thư viện được trang trí đẹp mà ấn tượng bởi những khẩu hiệu, những câu danh ngôn mang tính giáo dục với thông điệp khẳng định vai trò quan trọng của thư viện đối với xã hội và tình yêu đọc sách tới bạn đọc.
TV5
Các em tham gia đọc sách trước giờ lên lớp
 Bên cạnh thư viện chính, không gian xanh của th­ư viện mở đã góp phần tạo  điều kiện để các em học sinh phát huy trí tưởng tượng trong mỗi câu chuyện mà các em đọc được; rèn luyện ý thức bảo quản, tích cực tự giác giữ gìn sách vở, là một không gian học tập, giải trí mở cho các em, giúp phần giáo dục nhân cách, xây dựng nếp sống văn minh trong nhà trường.
   Có thể nói rằng, thư viện vừa là nơi khơi dậy niềm đam mê, giúp các em học sinh tiếp cận và đọc sách nhẹ nhàng, tự nhiên, thú vị vừa là một nét đẹp văn hóa, văn minh trong nhà trường
Một số hình ảnh hoạt động tại thư viện xanh Trường THCS xã Diễn Kỷ
TV8