Món quà thiết thực đối với cựu chiến binh khó khăn xã Diễn Kỷ

Thứ ba - 23/07/2024 05:32
Phát huy tinh thần “tương thân tương ái”, chương trình trao“Thẻ bảo hiểm y tế 1.000 đồng”. cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn được Hội CCB xã Diễn Kỷ , huyện Diễn Châu chú trọng quan tâm
Ảnh: Đ/c Nguyễn Văn Thanh – Phó CT.Hội CCB huyện Diễn Châu, đ/c Ngô Văn Tý -BT Đảng ủy - CT.HĐND; đ/c Nguyễn Anh Tuấn UV BTV- Chủ tịch UBMTTQ xã trao quà cho 11 hội viên hội CCB có hoàn cảnh khó khăn.
Chiều ngày 23/7/2024, Hội CCB xã Diễn Kỷ  tổ chức trao tiền hỗ trợ cho 11 hội viên CCB chưa có bảo hiểm y tế (BHYT) có hoàn cảnh khó khăn năm 2024. Về dự buổi lễ có đ/c Nguyễn Văn Thanh – Phó CT.Hội CCB huyện Diễn Châu, đ/c Ngô Văn Tý - BT Đảng ủy - CT.HĐND xã cùng các đồng chí Thường vụ, BCH CCB xã; đại diện Hội CCB và các hội viên được nhận tiền hỗ trợ tham gia.
HV nhạn thẻ
Anh; Các đc hội viên được nhận thẻ BHYT
Trao the
Thực hiện Chương trình “Thẻ bảo hiểm y tế 1.000 đồng” hỗ trợ cho hội viên CCB chưa có bảo hiểm y tế (BHYT) có hoàn cảnh khó khăn của BCH Hội CCB huyện Diễn Châu phát động từ năm 2023.Thường vụ, BCH, và các chi hội CCB xã Diễn Kỷ đã tổ chức quán triệt và thực hiện nghiêm túc, tổ chức tuyên truyền phổ biến đến tận hội viên trong toàn xã, đồng thời tổ chức phát động, huy động ủng hộ đóng góp theo đúng kế hoạch. Trong đó tổng số hội viên ủng hộ 525 đ/c với tổng số tiền ủng hộ 6.200.000 đồng và trao cho 11 hội viên sau quá trình kiểm duyệt, rà soát theo đúng quy trình.
Bình
Ảnh: Đ/c Lương Quốc Bình – CT Hội CCB xã lên báo cáo kết qủa triển khai vận động Chương trình “Thẻ bảo hiểm y tế 1.000 đồng”.
Chương trình hỗ trợ “Thẻ bảo hiểm y tế 1.000 đồng” cho những hội viên CCB hoàn cảnh  khó khăn năm 2024 và những năm tiếp theo có ý nghĩa nhân văn cao đẹp thể hiện sự quan tâm của BTV, BCH hội các cấp, của tấm lòng đồng chí, đồng đội, góp phần động viên, chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, giúp họ được tiếp cận thẻ BHYT và được chăm sóc sức khỏe được tốt hơn, thoát được cảnh nghèo đói do ốm đau, bệnh tật. Hy vọng chương trình sẽ có sức lan tỏa rộng rãi đến với đông đảo quần chúng nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: Lương Quốc Bình- Chủ tịch Hội CCB