Đại hội đại biểu thành viên Quỹ tín dụng Nhân dân xã Diễn Kỷ nhiệm kỳ 2024 - 2029

Thứ tư - 28/02/2024 22:26
Lãnh Đạo NHNN và Lãnh đạo UBND xã Diễn Kỷ tặng hoa  chúc mừng HĐQT
Lãnh Đạo NHNN và Lãnh đạo UBND xã Diễn Kỷ tặng hoa chúc mừng HĐQT
 Sáng 28/2/2024, Quỹ tín dụng Nhân dân Diễn Kỷ tổ chức Đại hội đại biểu thành viên lần Nhiệm kỳ 2024 - 2029. Dự Đại hội có các đồng chí Nguyễn Lộc Anh. Phó giám đốc NHNN CN nghệ An; Đc Trần Minh Hải. Chánh thanh tra giám sát NHNN CN nghệ an;Đc Trần Ngọc Thái. Giám đốc ngân hàng hợp tác CN nghệ an. Về phía Địa phương có các đồng chí Ngô Văn Tý, Bí thư Đảng Ủy, Chủ tịch HĐND; đồng chí Đậu Xuân Trường Phó BT Đảng uye – Chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí trong BTV Đảng ủy xã Diễn Kỷ; Các đồng chí Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch UBND các xã Diễn Hồng, Diễn Tháp, Diễn Ngọc.
Nhiệm kỳ 2019 - 2024 hoạt động tài chính ngân hàng luôn phải đối mặt với nhiều khó khăn chung của nền kinh tế trong nước cũng như trên thế giới do biến động về giá cả thị trường, ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, hoạt động của Quỹ TDND Diễn Kỷ có bước tăng trưởng và phát triển rõ rệt.Cụ thể, về công tác phát triển thành viên, nhiệm kỳ qua Quỹ đã kết nạp thêm 1.494  thành viên, nâng tổng số thành viên của quỹ lên 4.112 thành viên; Tổng nguồn vốn hoạt động trên 396,549 triệu đồng, tăng 25,61%  so với đầu nhiệm kỳ .Quỹ tín dụng luôn thực hiện phương châm gửi vào thuận lợi, rút ra dễ dàng, luôn tạo điều kiện cho khách hàng đến giao dịch, thực hiện nghiệp vụ thanh toán nhanh gọn, chính xác và thuận lợi nhất vì thế lượng tiền mà thành viên giao dịch tại quỹ ngày càng nhiều.
TD2
Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Về công tác quản trị điều hành lãi suất, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Hội đồng quản trị, Ban điều hành đã chủ động, linh hoạt thực hiện nghiêm các quy định của Ngân hàng Nhà nước về điều hành lãi suất huy động tiền gửi, lãi suất cho vay. Qua đó tỉ lệ an toàn, khả năng chi trả toàn nhiệm kỳ đạt tỉ lệ an toàn duy trì thường xuyên theo quy định của Ngân hàng Nhà nước.
Đặc biệt trong công tác tín dụng, sản phẩm truyền thống mang lại thu nhập chính trong tổng doanh thu của Quỹ, ngoài việc thực hiện nghiêm các quy định của Chính phủ, của Ngân hàng Nhà nước và các Bộ, ngành có liên quan, Hội đồng quản trị, Ban điều hành thường xuyên rà soát, sửa đổi, bổ sung các quy chế, quy định nội bộ về hoạt động cho vay, tăng cường nâng cao chất lượng thẩm định, kiểm tra sử dụng vốn trước, trong và sau khi cho vay.Công tác an sinh xã hội được triển khai đạt kết quả tích cực.
TD hăng BC
Đc Ngô Thị Hằng đọc báo cáo BKS tại đại hội

Phát biểu tại Đại hội đồng chí Nguyễn Lộc Anh. Phó giám đốc NHNN CN nghệ An và đồng chí Đậu Xuân Trường, Chủ tịch UBND xã Diễn Kỷ ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của Quỹ tín dụng Nhân dân Diễn Kỷ trong nhiệm kỳ qua. Để Quỹ tín dụng trong nhiệm kỳ tới ngày càng phát triển vững mạnh các đồng chí đề nghị: Nâng cao năng lực điều hành, kiện toàn bộ máy nhân sự, công tác huy động vốn, luôn tuân thủ đúng quy định của nhà nước. Tăng cường công tác tuyên truyền vận động phát triển thành viên. Nắm bắt xác định được cơ chế cho vay, giải quyết nhanh gọn thông thoáng, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các thành viên trong quá trình vay vốn, chú trọng tích cực thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, chương trình MTQG giảm nghèo bền vững.
Thực hiện tốt việc vận động, huy động các nguồn vốn, tập trung nguồn vốn cho vay hỗ trợ thành viên. Không tập trung nguồn vốn tín dụng quá lớn đối với các lĩnh vực rủi ro cao. Tăng trưởng tín dụng phù hợp với khả năng kiểm soát của đơn vị và nâng cao chất lượng tín dụng. Nắm bắt kịp thời những diễn biến của thị trường, từ đó có sự điều chỉnh lãi suất kịp thời, linh hoạt và hợp lý, đảm bảo cân đối phù hợp giữa nguồn vốn và khả năng sử dụng nguồn vốn, lãi suất cho vay phù hợp với thị trường và chế độ chính sách của Nhà nước.
Tăng cường công tác kiểm tra nội bộ, chú trọng công tác đào tạo nâng cao trình độ cho cán bộ làm việc tại Quỹ. Giữ gìn đoàn kết nội bộ tốt, các thành viên HĐQT, Ban kiểm tra nêu cao tinh thần trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ đã đề ra trong nhiệm kỳ, các chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch.
Tranh thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương, để nắm bắt kịp thời các chủ trương, kế hoạch phát triển kinh tế địa phương chủ động huy động vốn, đầu tư tín dụng, nâng cao hoạt động của Quỹ tín dụng trong thời gian tới.
Phat Bieur xã
ĐC Đậu Xuân Trường Chủ tịch UBDN xã Diễn Kỷ phát biểu tại đại hội

Trên tinh thần nghiêm túc, minh bạch và đúng nguyên tắc, Đại hội đã bầu ra HĐQT, Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2024-2029, chức danh Chủ tịch HĐQT do Đc Lê Hồng Văn đảm nhiệm và chức danh Trưởng Ban kiểm soát do đc Cao Thị Thơ đảm nhiệm với số phiếu tán thành đạt tỷ lệ cao khẳng định sự lựa chọn nhân sự sáng suốt của Ban điều hành Quỹ và sự tin tưởng, ủng hộ của các đại biểu thành viên Quỹ. Tin tưởng rằng, với sự dẫn dắt và chèo lái của bộ máy điều hành được Đại hội tín nhiệm cao, hoạt động của “con thuyền” QTDND Diễn Kỷ trong nhiệm kỳ tới sẽ vượt qua mọi khó khăn, thách thức để phát triển mạnh mẽ, hỗ trợ hiệu quả cho thành viên trên địa bàn .
Bieu quyet 1
Đại hội biểu quyets thông qua nghị quyết đại hội

Nhân dịp này các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của Quỹ tín dụng nhân dân Diễn Kỷ nhiệm kỳ 2019 - 2024 được khen thưởng../
TD3