Hợp tác xã DVNN xã hội thảo giống ngô nếp lai F1 NGỌC TRAI 06

Thứ tư - 10/01/2024 21:21
Hợp tác xã DVNN xã hội thảo giống ngô nếp lai F1 NGỌC TRAI 06
Chiều nay ngày 09/01/2024, Hợp tác xã DVNN xã Diễn Kỷ, huyện Diễn Châu đã phối hợp với Công ty East – West Seed (Hai mũi tên đỏ) tổ chức Hội thảo, nghiệm thu giống Ngô nếp lai Ngọc trai 06 Khảo nghiệm giới thiệu giống ngô nếp lai F1 NGỌC TRAI 06. Tham dự buổi Hội thảo có lãnh đạo HTX DVNN xã Diễn Kỷ; Hội Nông dân xã; đại diện Công ty Hai mũi tên đỏ và 100 hộ hội viên nông dân trên địa bàn xã.
Tại buổi Hội thảo, bà con nông dân đã được các cán bộ kỹ thuật giới thiệu nguồn gốc, đặc điểm sinh trưởng, phát triển; hướng dẫn quy trình kỹ thuật (gieo hạt, bón phân, chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh…) đối với giống ngô nếp lai F1 NGỌC TRAI 06. Đây là giống ngô nếp lai đã được trồng thử nghiệm với diện tích hơn 2.500 m2 tại thôn Xuân Khánh, xã Diễn Kỷ. Kết quả cho thấy giống sinh trưởng, phát triển tốt, có năng suất chất lượng và khả năng thích ứng rộng.
10

Với những ưu điểm vượt trội, giống ngô nếp lai F1 NGỌC TRAI 06 sẽ mang đến cho bà con nông dân một lựa chọn mới, hứa hẹn đem lại hiệu quả kinh tế cao, giúp bà con gia tăng thu nhập trong bối cảnh giá ngô tăng cao, đồng thời góp phần nâng cao năng suất và chất lượng ngô nội địa, giảm phụ thuộc vào ngô nhập khẩu.
Dự kiến trong thời gian tới, Công ty sẽ phối hợp cùng bà con nông dân mở rộng diện tích trồng qua các thôn khác trên địa bàn xã.

Tác giả bài viết: Như Nghĩa CC.VH-XH

Click để đánh giá bài viết