Xã Diễn Kỷ tiếp tục xây dựng Nông thôn mới nâng cao

Chủ nhật - 07/01/2024 22:28
Năm 2021, xã Diễn Kỷ được UBND tỉnh Nghệ An công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Từ năm 2021 đến nay, xã Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Diễn Kỷ luôn có sự đoàn kết thống nhất một lòng. Đảng Uỷ, HĐND, UBND và sự phối hợp chặt chẽ, nhịp nhàng của MTTQ, các tổ chức Đoàn thể, các trường học, trạm y tế. Đặc biệt là sự đồng tình ủng hộ của cán bộ, đảng viên, cán sự các thôn và nhân dân toàn xã đã sẵn sàng hiến đất đóng góp tiền của, ngày công để tiếp tục giữ vững danh hiệu xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao và tiến tới xây dựng Nông thôn mới Kiểu mẫu.

Ảnh: Trụ sở làm việc xã Diễn Kỷ

Trong năm 2023 đơn vị xã Diễn Kỷ đã có nhiều hình thức huy động nguồn vốn từ nhiều nguồn đầu tư khác nhau để xây dựng Nông thôn mới nâng cao năm 2023, cụ thể như sau: Xây dựng nhà văn hóa thôn Tân Trai, Nhà văn hóa thôn Cầu Bùng, xây dựng tuyến đường liên xã Kỷ - Vạn, Xây dựng các tuyến đường giao thông nông thôn.

Ảnh: Nhà Văn Hóa thôn Cầu Bùng

Thu nhập bình quân đầu người năm 2023 đạt 73,1 triệu đồng/người/năm thuộc tốp đầu của huyện, đời sống của nhân dân được cải thiện và an sinh xã hội đảm bảo. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,82%.

Trường học, trạm y tế đường giao thông và các công trình phúc lợi trên địa bàn đc đầu tư xây dựng khang trang, sạch đẹp.

Ảnh: Trường Mầm non Diễn Kỷ

Trong thời gian triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt, triển khai thực hiện đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm với nhiều cách làm năng động, sáng tạo, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương. Đã đạt được những kết quả cơ bản làm nổi bật diện mạo nông thôn mới trên địa bàn xã Diễn Kỷ, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được cải thiện và nâng cao.