Xây dựng mô hình, chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên đồng đất Diễn Kỷ

Chủ nhật - 07/01/2024 22:29
Thực hiện kế hoạch tái cơ cấu ngành nông nghiệp, trong những năm qua được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, Phòng Nông nghiệp huyện, Đảng ủy xã, UBND xã đã chỉ đạo các HTX trên địa bàn thực hiện nhiều mô hình phát triển kinh tế nông nghiệp đặc biệt quan tâm đến phát triển nông nghiệp hàng hóa gắn với liên kết bao tiêu sản phẩm.
Thường xuyên xây dựng các mô hình phát triển nông nghiệp: Mô hình liên kết bao tiêu sản phẩm Long Hương 8117 quy mô 30 ha vụ xuân 2021 ; Mô hình Sản xuất lúa thương phẩm Hương Thuần 8 quy mô 30 ha liên kết bao tiêu sản phẩm vụ Hè thu năm 2021. Mô hình liên kết bao tiêu sản phẩm VT505 quy mô 20 ha vụ Xuân 2022, Mô hìn Lúa VT868 quy mô 30 ha vụ Xuân 2023.

Mô hình chuyển đổi cây trồng khoai tây vụ Đông có liên kết bao tiêu sản phẩm vụ Đông 2021 vơi diện tích 05 ha. Vụ đông 2022 là 10 ha, vụ Đông 2023 là 15 ha.

Ngoài ra còn thực hiện các mô hình giống mới, mô hình chuyển đổi cây trồng hàng hóa như bí xanh, bí đỏ vụ đông. ớt cay, khoai lang, các loại cây hàng hóa vụ đông.

Nhằm giúp nông dân áp dụng tốt các biện pháp khoa học kỹ thuật, đổi mới trong sản xuất nông nghiệp hướng đến sản xuất hàng hóa, sản xuất nông nghiệp bền vững nâng cao đời sống của nhân dân.