Xã Diễn Kỷ huyện Diễn Châu đón xã đạt chuẩn NTM nâng cao

Thứ năm - 27/04/2023 04:18
Ngày 7/1, xã Diễn Kỷ huyện Diễn Châu đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt Chuẩn Nông thôn mới (NTM) nâng cao năm 2021. Đồng chí Nguyễn Văn Hằng - Phó Chánh văn phòng thường trực văn phòng điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM tỉnh. Ông Phan Xuân Vinh, ông Phạm Xuân Sánh, ông Lê Mạnh Hiên - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng về dự.
Tập thể cán bộ công chức UBND xã Diễn Kỷ vui mừng đón nhận bằng
Tập thể cán bộ công chức Đảng Uỷ- UBND xã Diễn Kỷ
 Sau khi hoàn thành xây dựng xã NTM vào năm 2015, Đảng bộ, Chính quyền xã Diễn Kỷ tiếp tục phát động thực hiện chương trình xây dựng xã NTM nâng cao giai đoạn 2016 - 2021. Trong 5 năm qua, xã Diễn Kỷ đã huy động tổng nguồn vốn trên 1.735 tỷ động xây dựng xã đạt NTM nâng cao. Trong đó, nhân dân đóng góp 6,1 tỷ động, huy động nguồn lực từ doanh nghiệp hơn 1.708 tỷ động. Đã xây dựng mới 28,1 km đường giao thông nông thôn. Cứng hóa 4,7 đường trục chính nội đồng  đảm bảo vận chuyển hàng hóa. Toàn xã đã có 16 km đường GTNT được trồng hoa, cây cảnh hoặc cây xanh hai bên đường, chiếm tỷ lệ 24,5% .  8/8 thôn đạt tiêu chuẩn văn hóa đạt tỷ lệ 100 %; Xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới. 3 trường học đều đạt trường Chuẩn Quốc gia. Thu nhập bình quân đầu người đạt 55,6 triệu đồng/người/năm, tăng 21,1 triệu so với năm 2015. Tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giảm còn 0.39 %. Xã đạt tiêu chí Quốc gia về y tế. An  ninh trật tự được đảm bảo.  Hệ thống chính trị vững mạnh toàn diện.
Với những nỗ lực bứt phá của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân, năm 2021 xã Diễn Kỷ đã hoàn thành 15/15 tiêu chí và được UBND tỉnh công nhận xã đạt Chuẩn NTM nâng cao. Tại buổi lễ đón nhận Diễn Kỷ tiếp tục phát động xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Dịp này, UBND tỉnh cũng đã khen thưởng 2 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Nghệ An xây dựng NTM. UBND huyện Diễn Châu cũng tặng giấy khen có 4 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM.

Tags: nâng cao