Triển khai cuộc vận động “Viên gạch nghĩa tình” hỗ trợ hội viên nghèo xây dựng, sửa chữa nhà ở.

Chủ nhật - 07/01/2024 22:57
Thực hiện Chỉ thị số 21-CT/TU ngày 10/02/2023 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Nghệ An về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác vận động, hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở; Kế hoạch số 21-KH/HNDT ngày 16/3/2023 của Ban Thường vụ Hội Nông dân tỉnh Nghệ An,
Kế hoạch của Hội Nông dân huyện Diễn Châu về kế hoạch triển khai cuộc vận động “Viên gạch nghĩa tình” hỗ trợ hội viên nghèo xây dựng nhà ở. Được sự thống nhất của Hội Nông dân huyện Diễn Châu; Đảng ủy, UBMTTQ xã Diễn Kỷ cho phép Hội Nông dân xã Diễn Kỷ triển khai cuộc vận động kêu gọi các doanh nghiệp, các mạnh thường quân, cán bộ, hội viên hội nông dân hỗ trợ giúp đỡ hội viên nông dân nghèo xây dựng nhà ở.

Theo đó, cuộc vận động có 3 hoạt động chính: Vận động cán bộ, hội viên, nông dân đóng góp ngày công hỗ trợ hội viên nghèo xây dựng, tu sửa nhà ở; Vận động cán bộ, hội viên, nông dân chia sẻ, ủng hộ vật tư, vật liệu có sẵn hỗ trợ hội viên nghèo xây dựng, tu sửa nhà ở; Vận động cán bộ, hội viên, nông dân đóng góp “Viên gạch nghĩa tình” hỗ trợ hội viên nghèo xây dựng, tu sửa nhà ở, mỗi hội viên 5 viên gạch (trị giá 10.000 đồng), mỗi cán bộ chuyên trách ủng hộ 1 ngày lương.
Đây là hoạt động hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.