“Hàng cây nông dân ơn Bác”: xanh làng, đẹp đường

Chủ nhật - 07/01/2024 22:52
Từ lời kêu gọi trồng cây của Bác Hồ vào mùa xuân năm Canh Tý 1960 đến nay vừa tròn 64 năm, phong trào trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của cả dân tộc. Làm theo lời Bác dạy, thực hiện phong trào phát động của Hội cấp trên; Hội Nông dân xã Diễn Kỷ xây dựng “Hàng cây nông dân ơn Bác”.
Hoạt động ý nghĩa này đã trở thành phong trào lan tỏa rộng khắp ở các chi hội nông dân trên địa bàn xã.
Cho quê hương thêm xanh
Nổi bật giữa tuyến đường nhựa liên xã đi qua trước cổng trường Mầm Non là “Hàng cây nông dân ơn Bác” của Chi Hội Nông dân Đông Kỷ, Tuyến đường nhựa ngang liên thôn là “Hàng cây nông dân ơn Bác” của Chi Hội Nông dân Đông Kỷ B.
Trong khuôn viên sân vận động văn hóa thể thao của thôn Đông trai là ”Hàng cây nông dân ơn Bác” do Chi Hội Nông dân Đông trai đảm nhiệm; khuôn viên nhà Văn hóa thôn Cầu Bùng đã được Chi hội Nông dân phát động trồng cây các loại cây bóng mát, cây cảnh. Các hàng cây do Nông dân trồng và chăm sóc đang bén rễ, đâm chồi nảy lộc. Khi được Hội Nông dân phát động, bà con trong xã đồng tình hưởng ứng bởi nay mai khi hàng cây tỏa bóng không chỉ đem lại cảnh quan môi trường xanh sạch đẹp mà sẽ là nơi lý tưởng để phụ huynh và học sinh tới trường, là nơi che nắng mỗi khi sinh hoạt, đi bộ trên tuyến đường.

Hưởng ứng lời phát động của Hội Nông dân các cấp, Hội Nông dân xã Diễn Kỷ đã phát động các chi hội chăm sóc và trồng dắm, phát triển hàng cây “Nông dân ơn Bác”. Đến nay, toàn xã có 5 “Hàng cây nông dân ơn Bác” tổng chiều dài trên 10.000m với tổng kinh phí trên 50  triệu đồng từ nguồn đóng góp của hội viên, nông dân trên địa bàn xã.  Hàng cây tỏa bóng mát và tạo cảnh quan cho quê hương thêm xanh vì vậy mỗi hội viên Nông dân chúng ta hưởng ứng phong trào trồng cây theo lời dạy của Bác.
Mùa Xuân là tết trồng cây
Làm cho đất nước càng ngày càng Xuân.